สติ๊กเกอร์ฉลากที่ใช้ในธุรกิจ SME แบบไหนถึงจะเหมาะกับสินค้า

19 มกราคม 2562

สติ๊กเกอร์ฉลากหรือสติ๊กเกอร์สินค้าที่ใช้ในธุรกิจ SME

แบบไหนถึงจะเหมาะกับสินค้า

 

ทุกคนคงเคยเห็นสติ๊กเกอร์ฉลากหรือสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า สำหรับใช้ติดสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์แก้วน้ำ สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ สติ๊กเกอร์ติดกล่องขนม หรือสติ๊กเกอร์ต่างๆ แล้วรู้หรือไม่ ว่าฟอนต์แบบไหนเหมาะกับสติ๊กเกอร์ที่ใช้กัน งั้นลองมาดูกันดีกว่า

1 สติ๊กเกอร์ติดกล่องขนม

จะออกแบบสติ๊กเกอร์ได้นั้นต้องดูที่กลุ่มเป้าหมายของสินค้าก่อน ว่าสินค้านั้นเป็นของกลุ่มเป้าหมายใด ถ้ากลุ่มเป้าหมายเป็นเด็ก บ่งบอกถึงความน่ารักฟอนต์ที่ใช้ก็ควรจะน่ารักตามและฟอนต์ที่ใช้ต้องมีขนาดที่ใหญ่เพราะเด็กนั้นมีสายตาที่ดี อย่างเช่น ฟอนต์สนามเด็กเล่นเพื่อให้สินค้าไปในทิศทางเดียวกัน
- กระดาษที่เหมาะสำหรับการใช้ทำสติ๊กเกอร์ติดกล่องขนมควรใช้ สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์ขาวมัน 

 

2 สติ๊กเกอร์ติดเครื่องดื่มน้ำผลไม้

ถ้ากลุ่มเป้าหมายของน้ำดื่มผลไม้นั้นเป็นกลุ่มผู้หญิงหรือกลุ่มคนที่รักสุขภาพ ก็ควรจะเลือกใช้ฟอนต์ที่ดู healthy ดูไม่อ้วนเกินไป อย่างเช่นฟอนต์ลายมือ เช่นฟอนต์ BALQIS หรือ Bill Smith 

- กระดาษที่เหมาะสำหรับการใช้ทำสติ๊กเกอร์ติดเครื่องดื่มน้ำผลไม้ควรใช้ สติ๊กเกอร์พีพีใสหรือพีพีด้าน เพราะมีคุณสมบัติที่ทนทานและกันน้ำได้ดี

 

3 สติ๊กเกอร์ติดสบู่อาบน้ำ 

สบู่เป็นสิ่งที่ใช้ในชีวิตประจำวันที่เหมาะกับทุกกลุ่มเป้าหมาย ที่ได้ทั้งชายและหญิง ควรเลือกใช้ฟอนต์ที่เรียบง่าย ไม่หนา และไม่บางจนเกินไป เช่น ฟอนต์ Arial หรือ Kelson Sans 

- กระดาษที่เหมาะสำหรับการใช้ทำสติ๊กเกอร์ติดสบู่ ถ้าบรรจุภัณฑ์ของคุณเป็นกล่องกระดาษก็ควรใช้สติ๊กเกอร์ขาวมัน หรือถ้าบรรจุภัณฑ์ของคุณเป็นขวด อย่างสบู่เหลว ควรใช้สติ๊กเกอร์พีพี เพราะจะสามารถกันน้ำได้ดี

 


4. สติ๊กเกอร์ติดเครื่องสำอางค์

สินค้าเครื่อสำอางค์เป็นองค์ประกอบหนึ่งขอความสวยความงาม โดยกลุ่มลูกค้ามักจะเป็นผู้หญิง เราจึงต้องใช้ฟอนต์ที่มีความน่าเชื่อถือ และทันสมัยไปในตัว เพื่อทำให้สินค้าน่าสนใจ อย่างฟอนต์  COCO หรือ Prosto

- กระดาษที่เหมาะสำหรับการใช้ทำสติ๊กเกอร์ติดเครื่องสำอางค์ ควรใช้สติ๊กเกอร์ขาวมันหรือสติ๊กเกอร์เมทัลลิค เพราะจะเพิ่มมูลค่าและความน่าเชื่อถือของสินค้า เพื่อให้ลูกค้าไว้วางใจในการซื้อสินค้าของคุณ 

 

จากที่ได้แห็นกันไปแล้ว เพื่อนๆคงพอจะรู้แล้วว่า สติ๊กเกอร์แต่ละชนิดที่ใช้ติดสินค้าเหมาะกับฟอนต์แบบไหนและกระดาษชนิดไหน เพราะถ้าหากเราเลือกใช้ผิดและไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการจะสื่อก็อาจทำให้สติ๊กเกอร์ของเรานั้นสวนทางกับสินค้าได้ ทำให้สินค้าของเรานั้นไม่น่าสนใจและไม่น่าซื้อ แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากออกแบบสติ๊กเกอร์หรือพิมพ์สติ๊กเกอร์ไว้ติดสินค้าแบบนี้ กับธุรกิจของตัวเอง เช่น สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ สติ๊กเกอร์ติดน้ำหอม สติ๊กเกอร์ติดแชมพู สติ๊กเกอร์ติดเสื้อผ้า หรือสติ๊กเกอร์ต่างๆ แต่ไม่รู้ว่าจะสร้างสรรค์งานหรือออกแบบงานแบบไหน ลานนามีเดีย เรายินดีให้บริการ เพราะว่าไม่จะงานไหนๆ เราทำได้ทุกงาน

 

เยี่ยมชมหน้าเพจ Lanna Media งานสื่อสิ่งพิมพ์

Write by : singto.sao
Design by : singto.sao

สนใจติดตามรับข่าวสาร หรือบทความอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงคลิ๊กปุ่มด่านล่างนี้